Đọc …
Địa Chỉ

Văn Phòng: 14/16A Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Hồ Chí Minh

Xưởng Gia Công: 703/20-22 Cách Mạng Tháng Tám, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa, T. Bà Rịa Vũng Tàu

0868.460.260

Mon - Fri 08:00am - 05:00pm

Follow Us On Social

KHẢO SÁT ĐỂ LÊN ĐỜI ĐIỆN SYNTEC 21TA CHO MÁY TIỆN GILDEMEISTER CTX-410

KHẢO SÁT ĐỂ LÊN ĐỜI ĐIỆN SYNTEC 21TA CHO MÁY TIỆN GILDEMEISTER CTX-410

🌪Tình trạng máy:

– Máy tiện Gildemeister CTX-410 của khách hàng ở Vũng Tàu được nhập khẩu mới từ nhà phân phối, máy sử dụng hệ điện Heidenhain Plus IT.
– Sau khoảng thời gian sử dụng gia công tại xưởng thì máy phát sinh sự cố.
– Máy bị lỗi main và toàn bộ dữ liệu trước đó chưa được sao lưu. CNC24H đánh giá khả năng phục hồi nguyên trạng cho máy là khó khăn vì linh kiện khó tìm kiếm và dữ liệu gốc không còn.
– CNC24h tư vấn phương án thay đổi hệ điện Syntec 21TA cho máy này, phân tích ưu nhược điểm khi thay đổi hệ điện đời cao này của Syntec cho khách hàng.
– Cuối cùng khách hàng đã đồng ý phương án lên đời hệ điện đời cao nhiều chức năng hơn mà vẫn phải đảm bảo máy hoạt động đủ công suất gia công, đủ tốc độ,…

🌪Phương án đổi hệ điện Syntec 21TA:

– Vì máy không còn sơ đồ điện cũng như các tài liệu liên quan nên bắt buộc phải khảo sát lại toàn bộ các hệ thống của máy.
– Khảo sát kỹ toàn bộ phần cứng, kết cấu cơ khí để lên phương án mua vật tư. Gồm: Motor servo trục X, Z; motor trục chính; hệ thống thủy lực; kết cấu hệ thống thay dao tự động và các thiết bị ngoại vi khác như bơm tưới nguội, giàn cuốn phoi, hệ thống chiếu sáng, làm mát tủ điện,….
– Tham khảo catalogue và sự tư vấn của nhà phân phối Syntec hệ điện Syntec 21TA tại Việt Nam để lên chi tiết vật tư thay thế.
– Phải tính toán công suất của motor servo thay thế cho trục X, Z cho phù hợp. Vì phải đảm bảo đủ moment, tốc độ và không gian lắp đặt.
– Về phần motor trục chính quay chấu cặp bắt buộc phải giữ lại vì đây là motor dạng built-in liền thân với trục chính. Không thể thay thế. Ta chỉ có thể lựa chọn bộ driver Syntec phù hợp.
– Phần đài dao cần tháo bao che ra để khảo sát kết cấu. Là 1 hệ thống kết hợp giữa thủy lực và motor servo đếm dao nên cần khảo sát kỹ tỉ số truyền để chọn công suất motor phù hợp, vị trí các cảm biến,…

🌪Kinh nghiệm đổi hệ điện Syntec 21TA:

– Quá trình khảo sát kỹ lúc đầu rất quan trọng, nó giúp lựa chọn vật tư đúng yêu cầu kỹ thuật, lên các phương án với tiến độ hợp lý và ít có phát sinh khi thực hiện sau này.
– Với những motor không còn nhãn ghi công suất, không có tài liệu kỹ thuật để tra cứu mã, ta có thể dựa vào moment, kích thước mặt bích và đường kính cốt motor để lựa chọn thay thế cho phù hợp.

🌪Kết quả sửa chữa:

– Quá trình khảo sát kết thúc, với những dữ liệu thu được, CNC24H đã lên bản tiến độ công việc, dự toán chi tiết vật tư, kế hoạch nghiệm thu, bố trí sắp xếp nhân sự để thực hiện,…
– Chi tiết thực hiện công việc sẽ đc chia sẻ trong những bài tiếp theo.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CƠ KHÍ CNC24H

Văn Phòng Chính: 14/16A Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng Gia Công: 703/20-22 Cách Mạng Tháng Tám, P. Long Toàn, TP. Bà Rịa, T. Bà Rịa Vũng Tàu

Hotline: 0868.460.260

Website: cnc24h.vn

 

🏠🇻🇳 Fanpage để cập nhật thường xuyên hoạt động: cnc24h.vn – Dịch Vụ CNC

( https://www.facebook.com/cnc24h.vn  )

🏠🇻🇳 Nhận hỗ trợ từ cộng đồng FB: Cộng Đồng Hỗ Trợ CNC

( https://www.facebook.com/groups/congdonghotrocnc )

🏠🇻🇳 Zalo Group hướng dẫn sửa Online nhanh chóng: Zalo Sửa CNC Online

( https://zalo.me/g/sjtxpe687 )

Tags:


Contact Me on Zalo